Kiểm tra khả năng kết hợp với hệ thống MES

Sản xuất đang tiến tới việc chấp nhận với khả năng kết hợp hệ thống MES

Như chúng ta đã biết, khả năng kết hợp đã có và đang được sử dụng đa dạng trong tất cả các ngành và các chức năng kinh doanh khác nhau thông qua các nền tảng thế hệ tiếp nối. Trang web của các nhà phát triển sử dụng các mô-đun và quy trình công việc một cách dễ dàng. Các hình thức pháp lý có thể được xây dựng dựa trên các khối và được cấu trúc dựa trên các giải pháp. Đây là những ví dụ thực tế về các điểm đặc biệt của một doanh nghiệp có thể kết hợp.

Nhưng với các điểm đặc biệt của sản phẩm công nghệ truyền thống xuất hiện khả năng kết hợp trở thành một thức thức để phát triển khai thác trên nền tảng và các cơ sở.

Khả năng kết hợp của hệ thống MES sẽ như thế nào trong sản xuất thực tế?

Trong báo cáo “Để có thể kết hợp”, tác giả và nhà phân tích Yefim Natis cho rằng có bốn nhân vật có liên quan đến các trải nghiệm kết hợp:

 • Người sáng tạo – người thiết kế các khối xây dựng
 • Người quản lý – người tạo các mẫu để nhà soạn thảo sử dụng
 • Người soạn thảo – người kết hợp tất cả lại với nhau
 • User user – user sử dụng nó

Mặc dù đây là một mô hình trí tuệ thích hợp để hiểu về vai trò trò chơi khi bảo vệ phần mềm, tạo điều kiện thực thi trên nhiều hệ thống và chúng tôi cũng đồng ý về nguyên tắc này, nhưng loại mô hình tạo tuyến tính this back when going to phù hợp trong thực tế.

Thông thường, những trò chơi này thường lặp lại với các cá nhân khác nhau trong một tổ chức. Ngoài ra, còn có một vòng phản hồi xuất hiện.

Chúng tôi đã đề xuất xuất một mô hình khác để nắm bắt được những bản chất độc đáo của các hoạt động ở hàng đầu và đưa vào một thứ không thể nhìn thấy được, nhưng lại rất quan trọng: một hệ thống sinh thái.

Hệ thống MES

Chúng ta có thể bắt đầu kiểm tra khả năng hợp nhất trong thế giới thực bằng cách đi sâu vào các nhân vật trung tâm: nhà phát triển và người dùng cuối. Nói cách khác, chúng tôi muốn xem xét mô hình khả năng kết hợp từ dưới lên để làm rõ hơn là nó sẽ trông như thế nào trong quá trình sản xuất.

Thông thường, khi chúng tôi mô tả  nhà phát triển , nghĩa là chúng tôi đang nói về các kỹ sư tuyến đầu: người sẽ chịu trách nhiệm thực hiện tất cả các công việc. Khi được trao quyền bởi các công cụ, họ có thể giải quyết các vấn đề mà họ — và người dùng cuối  — đang gặp phải.

Trong một doanh nghiệp tổng hợp, những người hiểu rõ công việc nhất sẽ có khả năng tạo ra các giải pháp từ các khối xây dựng thực tế và logic tổng hợp, nhằm mục đích giải quyết nhu cầu của người dùng cuối, từ hướng dẫn quy định phức tạp trình làm theo dữ liệu theo dõi lỗi. Đôi khi, đó là những cá nhân giống nhau.

Những khối xây dựng đó đến từ đâu?

 • Nhà cung cấp – hệ thống MES truyền thống có thể cung cấp hoặc không cung cấp các loại khối xây dựng này. Nhưng những cá nhân xem lại khả năng kết hợp này như một nguyên lý trong sản phẩm của họ. Bằng cách cung cấp các mẫu, tiện ích, trình kết nối và các thành phần khác có phương pháp thực thi, nhà cung cấp có thể cấp quyền cho mọi cá nhân vai trò sáng tạo, quản lý và sáng tác.

 • Một hệ thống sinh thái của các nhà phát triển – Cộng đồng xuất hiện trong không gian. Khi nhiều nhà cung cấp và đối tác của họ cam kết kinh doanh có thể kết hợp, đồng thời, nhiều nhà phát triển công dân và nhà phát triển sẽ sử dụng kiến ​​trúc của nhà cung cấp có thể kết hợp, thì càng nhiều có nhiều phản hồi và nhiều giải pháp được tạo ra để đóng góp vào hệ thống sinh thái lớn hơn. Các thành phần, trình kết nối, mẫu và ý tưởng có thể đến từ mọi nơi. Các nhà cung cấp có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ nội dung này thông qua các thư viện hoặc thị trường.

Là một điều phối viên trung tâm, CoE làm việc với các nhà phát triển trên khắp các trang web. Họ kết thúc việc thực thi các tiêu chuẩn.

Tất nhiên, đó không phải là tất cả những gì họ làm. Họ xác định các phương pháp hay nhất và tìm kiếm cơ hội chia sẻ các phương pháp hay nhất trong toàn tổ chức, ngay cả trong các tổ chức có hơn 50 trang web. CoE hoạt động như một cơ chế quản lý trung tâm để chia sẻ kiến ​​thức qua lại — và một lần nữa, việc học được hệ sinh thái tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa.

Các ví dụ thực tế về khả năng tổng hợp mô hình

Bây giờ chúng ta đã biết các vai trò khác nhau tương tác như thế nào trong một doanh nghiệp có thể kết hợp, chúng ta có thể chuyển sang bên phải của đồ họa và xem xét một số ví dụ về cách các cá nhân có can’t Tương tác với một ứng dụng riêng lẻ.

Tiêu chuẩn ứng dụng của người dùng cuối

The end of the end of the user. Họ mong đợi các ứng dụng riêng biệt hợp lý hóa công việc.

Xem xét ví dụ về ứng dụng di động bao gồm hướng dẫn công việc cộng với người theo dõi. Nó cung cấp nội dung hướng dẫn quy trình, theo dõi thông tin dữ liệu thông qua quy trình đó và phân phối việc thu thập tài liệu.

Bên ngoài, có vẻ như ứng dụng di động này là một tập hợp các hướng dẫn công việc đơn giản, nó thực sự được mở rộng sang hệ thống MES vì nó hiểu được luồng nguyên liệu và thông tin trong suốt quá trình.

Yêu cầu tiêu thụ

Ứng dụng là một cách suy nghĩ về một hệ thống phức tạp theo kiểu mô-đun. Đó là lý do tại sao một ứng dụng như ví dụ này phải được tập trung vào phạm vi, trọng lượng nhẹ và liên kết trượt (nhưng không phụ thuộc lẫn nhau quá mức) với các ứng dụng khác.

Ngoài ra, việc thu thập dữ liệu phải được tự động hóa (để người dùng không phải giải quyết vấn đề đó) nhưng có cấu trúc – một lần nữa, để người dùng không phải giải quyết vấn đề đó mà còn cho những người đó và ứng dụng khác có thể sử dụng dữ liệu đó.

Để xem xét, yêu cầu của người tiêu dùng bao gồm:

 • Các giao diện đơn, trực tiếp hợp lý hóa công việc

 • Thu thập dữ liệu tự động/có cấu trúc

 • hướng dẫn quy trình

 • Update information in the context

Thành phần ứng dụng

Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang kiểm tra khả năng tổng hợp từ dưới lên. Vì vậy, người dùng cuối cùng đã thu hút và các nhà soạn nhạc sáng tác. Họ cũng có những yêu cầu nhất định để thành công; Trước hết, ứng dụng họ xây dựng cần phải là một giải pháp thực tế cho vấn đề hiện tại, điều này yêu cầu họ phải nói chuyện trực tiếp với người dùng.

Yêu cầu đối với nhà soạn nhạc bao gồm:

 • Khả năng tạo/chỉnh sửa ứng dụng mà không cần chuyên môn về mã hóa
 • Truy cập phản hồi của người dùng cuối
 • Lan có thể chọn tiêu chuẩn hóa và điểm bắt đầu ứng dụng
 • kết nối đáng tin cậy

Giám tuyển: Tiêu chuẩn hóa và Chiến lược

Các trung tâm nên trao quyền cho các nhà soạn thảo. Họ nên cung cấp cho bộ công cụ phù hợp, đưa ra các hướng dẫn phù hợp, giúp thực thi quản trị phù hợp và nắm bắt các phương pháp hay nhất để tiêu chuẩn hóa trên các trang web khác. Thông qua CoE, các nỗ lực giám sát tuyển dụng hỗ trợ cả tiêu chuẩn hóa và chiến lược.

Yêu cầu đối với các giám khảo tuyển bao gồm:

 • Quyền và duyệt chi tiết
 • Cách quản lý nội dung
 • thành phần tùy chỉnh
 • Khả năng hiển thị của doanh nghiệp để thực thi

Khởi tạo các thành phần

Khi chúng tôi chuyển sang mô hình ” tạo” các thành phần này, điều quan trọng cần lưu ý là những người tạo phát triển phần mềm có thể tồn tại bên trong CoE nhưng không tồn tại ở trang web cấp độ. Đó là lý do tại sao người sáng tạo có thể muốn mở rộng công nghệ No-code cho các công nghệ sử dụng ít code.

Yêu cầu đối với người sáng tạo bao gồm:

 • Low low power
 • API sạch, đáng tin cậy cho kết nối trình
 • Truy cập vào cộng đồng nhà phát triển

Để biết thêm về VMES, hãy truy cập hệ thống MES .

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận