Số liệu và các chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Số liệu và các chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

KPI hoặc số liệu sản xuất là một phép đo được xác định rõ ràng để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa các quy trình sản xuất về số lượng, chất lượng cũng như các khía cạnh chi phí khác nhau. Họ cung cấp cho nhà sản xuất những hiểu biết kinh doanh có giá trị để đáp ứng các mục tiêu tổ chức của họ.

Trong tổng quan chi tiết của chúng tôi, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sức mạnh của các chỉ số sản xuất sẽ đóng vai trò là lộ trình để phát triển bảng điều khiển sản xuất của riêng bạn . Ngày nay, việc kiểm soát và tối ưu hóa toàn bộ quy trình sản xuất, đảm bảo thiết bị hoạt động ở mức tối ưu, chi phí bảo trì liên tục giảm là những yếu tố cần thiết cho sự tăng trưởng tích cực của ngành. Chuyển sang phân tích sản xuất là một cách chắc chắn mà sự tăng trưởng này có thể đạt được bằng cách sử dụng các số liệu tương tác và tự động hóa nhiều khía cạnh của quản lý dữ liệu. Có thể tạo báo cáo, kết hợp nhiều nguồn dữ liệu và hợp nhất các điểm tiếp xúc khác nhau nhờ phần mềm KPI hiện đại .

Điều đó nói rằng, đây là danh sách đầy đủ của 19 chỉ số và KPI sản xuất hàng đầu mà mọi nhà sản xuất cần biết:

 • Khối lượng sản xuất : Theo dõi số lượng mà bạn có thể sản xuất
 • Thời gian ngừng sản xuất : Phân tích và tối ưu hóa bảo trì của bạn
 • Chi phí sản xuất : Theo dõi các chi phí ngụ ý trong sản xuất
 • Hiệu quả hoạt động tổng thể (OOE) : Đánh giá hiệu quả hoạt động của bạn
 • Hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE) : Đánh giá hiệu quả theo lịch trình
 • Tổng hiệu suất thiết bị hiệu quả (TEEP) : Theo dõi hiệu quả tổng thể
 • Sử dụng năng lực : Tối đa hóa việc sử dụng năng lực của bạn
 • Thông lượng : Đo khả năng sản xuất của bạn
 • First Pass Yield : Giám sát chất lượng sản xuất của bạn
 • Tỷ lệ phế liệu : Theo dõi số lượng đơn vị không thành công
 • Defect Density : Theo dõi ngay các hạng mục bị hư hỏng
 • Tỷ lệ hoàn trả : Đo lường số lượng mặt hàng được gửi lại
 • Giao hàng đúng hạn : Đảm bảo sản phẩm của bạn được giao đúng hạn
 • Ngay Lần Đầu Tiên : Hiểu hiệu suất của quy trình sản xuất của bạn
 • Doanh thu tài sản : Thừa nhận tài sản của bạn liên quan đến doanh thu của bạn
 • Chi phí đơn vị : Theo dõi và tối ưu hóa chi phí đơn vị của bạn theo thời gian
 • Lợi nhuận trên tài sản : Xem doanh nghiệp của bạn sinh lời như thế nào so với tài sản của nó
 • Chi phí bảo trì : Đánh giá chi phí thiết bị của bạn trong thời gian dài
 • Doanh thu trên mỗi nhân viên : Đo lường sự thành công của lực lượng lao động của bạn

Khối lượng sản xuất

Đánh giá khối lượng sản xuất của bạn theo thời gian

Ví dụ về KPI sản xuất đầu tiên của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những gì nhà máy của bạn có thể sản xuất trong một tháng, một học kỳ hoặc một năm. Sau đó, bạn có bức tranh toàn cảnh về những gì công ty của bạn đang xử lý và khi nào. So sánh nó với các giai đoạn tương tự trước đó với sự trợ giúp của bảng điều khiển là một chỉ số tốt về sự tiến hóa, để ngăn chặn sự bất thường, thụt lùi hoặc tiến bộ. Tương tự như vậy, việc đo lường máy nào chiếm bao nhiêu phần trăm sản lượng có thể cho bạn ý tưởng về sự phát triển và tầm quan trọng của chúng – không ai muốn nhìn thấy một máy sản xuất 45% bị hỏng mà không có kế hoạch B. Thừa nhận điều đó cũng sẽ giúp đánh giá bạn tài sản và những gì bạn đầu tư vào chúng (xem tỷ suất sinh lợi trên tài sản).

Chỉ số hoạt động

Một khối lượng sản xuất tốt là khối lượng sản xuất đáp ứng được nhu cầu nhưng không để tồn đọng quá nhiều hàng tồn kho.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

 

Thời gian ngừng sản xuất

Tối ưu hóa bảo trì của bạn thường xuyên

Một trong những số liệu sản xuất quan trọng nhất để theo dõi là thời gian ngừng sản xuất. Nếu máy móc của bạn không hoạt động, kết quả là tiền không thể kiếm được: giảm thời gian ngừng hoạt động xuống mức tối thiểu phải là mục tiêu số một của bạn để tránh mất thêm lợi nhuận. Khi thời gian chết xảy ra, cần phải báo cáo lý do tại sao nó xảy ra, vì đó là cách duy nhất bạn có thể theo dõi các vấn đề, đánh giá chúng và sau đó xác nhận những gì cần được giải quyết. Thời gian ngừng hoạt động cũng có thể được lên kế hoạch, khi thiết bị cần bảo trì hoặc trong giờ nghỉ trưa và ca làm việc: bằng cách đó, bạn không chỉ có thể tối ưu hóa mà còn kiểm soát được nó bằng cách ngăn không cho máy móc ngừng hoạt động hoặc hết hàng trong kho. bởi bất ngờ.

Chỉ số hoạt động

Cố gắng giảm thời gian chết của bạn càng nhiều càng tốt. Giám sát sẽ giúp bạn cải thiện quy trình, tăng lợi nhuận và đánh giá hiệu quả của máy móc.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Chi phí sản xuất

Theo dõi các chi phí ngụ ý trong sản xuất

Chi phí sản xuất theo sản phẩm xác định chi phí của mỗi thành phần trong sản phẩm của bạn và giá trị của nó đối với thành phẩm của bạn. Việc chia nhỏ chỉ số sản xuất này thành các loại chi phí khác nhau sẽ cho bạn biết loại chi phí nào chiếm phần lớn nhất trong đơn vị của bạn và có thể giúp bạn nếu bạn muốn theo dõi các loại chi phí khác nhau có thể được tối ưu hóa. Theo dõi các chi phí này theo thời gian là một điều tốt để biết chúng phát triển như thế nào và liệu bạn có quản lý, vào cuối ngày, để duy trì dưới mức giá mục tiêu cho mỗi đơn vị bạn đặt để mang lại lợi nhuận hay không.

Chỉ số hoạt động

Đo lường tổng chi phí trên mỗi đơn vị mà doanh nghiệp của bạn có trong một chu kỳ sản xuất và xem liệu điều đó có mang lại lợi nhuận cho bạn liên quan đến giá bán mà bạn muốn đặt hay không.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Hiệu quả hoạt động tổng thể (OOE)

Đánh giá hiệu quả hoạt động của bạn

Một trong những số liệu sản xuất bao gồm tính khả dụng trong tính toán cũng như thời gian tiêu chuẩn và ngoài thời gian tiêu chuẩn, hiệu quả hoạt động tổng thể (OOE) coi tổng thời gian hoạt động là giá trị tối đa. Điều đó có nghĩa là bạn cần nhân hiệu suất với chất lượng và tính khả dụng, trong đó tính khả dụng bằng thời gian sản xuất thực tế chia cho thời gian vận hành. Để có hình ảnh rõ ràng hơn và tránh tính toán thủ công, bạn có thể xem ví dụ trực quan của chúng tôi và để phần mềm hiện đại trực quan hóa ngay tiến trình theo thời gian và so sánh giữa các giai đoạn khác nhau. Bằng cách đó, bạn sẽ loại bỏ sự phức tạp của bảng tính tĩnh và tạo ra thông tin chuyên sâu tức thì.

Chỉ số hoạt động

Theo dõi số liệu này để có bức tranh rõ ràng hơn về quy trình sản xuất của bạn đang hoạt động như thế nào và những cải tiến theo thời gian.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

 

 

Hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE)

Đánh giá hiệu quả theo lịch trình của thiết bị của bạn

Nếu bạn cần vẽ một bức tranh đầy đủ về KPI chất lượng trong sản xuất, bạn cần bao gồm hiệu quả thiết bị tổng thể (OEE). Số liệu này chỉ bao gồm thời gian đã lên lịch, do đó, nếu máy không được lên lịch hoặc bảo trì được thực hiện, OEE sẽ không bao gồm thời gian này. Về cơ bản, số liệu kết hợp hiệu suất, chất lượng và tính khả dụng, 3 tiêu điểm của việc tính toán OEE và đảm bảo rằng bạn đang vận hành cơ sở sản xuất của mình một cách hiệu quả. Cũng nên sử dụng các tính năng tự động hóa của phần mềm thông minh sẽ thông báo cho bạn ngay khi có sự cố bất thường xảy ra. Bằng cách đó, bạn có thể ngay lập tức phát hiện ra các vấn đề và hành động phù hợp.

Chỉ số hoạt động

Sử dụng số liệu này để đánh giá OEE, cho dù đó là một sản phẩm đơn lẻ hay toàn bộ dây chuyền sản xuất.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

 

Tổng hiệu suất thiết bị hiệu quả (TEEP)

Giám sát hiệu quả tổng thể của thiết bị của bạn

So với OEE đo lường thời gian sản xuất theo lịch trình, tổng hiệu suất thiết bị hiệu quả (TEEP) bao gồm tổng số giờ hoạt động hết công suất, nghĩa là 24 giờ/ngày, 365 ngày/năm. Tương tự như các số liệu khác tập trung vào hiệu quả, KPI sản xuất này cũng xem xét tính khả dụng, hiệu suất và chất lượng. Trong một thế giới hoàn hảo, TEEP lên tới 100%, nghĩa là nhà máy luôn hoạt động với tốc độ tối ưu và không có sản phẩm bị lỗi. Mục tiêu là tăng tỷ lệ phần trăm càng nhiều càng tốt và thực sự xác định tiềm năng chưa được khai thác mà cơ sở của bạn đang giải quyết. Bằng cách đó, bạn, với tư cách là nhà sản xuất, có khả năng tăng sản lượng mà không cần đầu tư vào thiết bị mới.

Chỉ số hoạt động

Số liệu này sẽ giúp bạn đánh giá bao nhiêu quy trình sản xuất mà bạn không sử dụng; do đó, thật hợp lý khi theo dõi nó thường xuyên để đánh giá lại các chiến lược của bạn.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Công suất sử dụng

Tối đa hóa việc sử dụng năng lực của bạn

Bạn đang sử dụng bao nhiêu công suất khả dụng trong dây chuyền sản xuất của mình? Đây là một trong những thước đo hiệu quả sản xuất sẽ trả lời câu hỏi quan trọng này. Thiết bị đắt tiền, tòa nhà nơi đặt cơ sở sản xuất của bạn – đắt tiền, máy móc sản xuất hàng hóa của bạn – đắt tiền. Vấn đề là tối đa hóa việc sử dụng công suất để máy móc của bạn hoạt động ở thời gian chu kỳ lý tưởng và xác định xem bạn có cần mở rộng quy mô sản xuất hay hiểu xem liệu bạn có vấn đề ở đâu đó trong quy trình hay không. Các sự cố có thể gây ra tổn thất về tiền bạc và sự kém hiệu quả trong việc quản lý năng lực của bạn, nơi mọi máy móc và sản phẩm đều có giá trị.

Chỉ số hoạt động

Tối đa hóa năng lực của bạn để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của máy móc và cơ sở công nghiệp của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với tổn thất tiền tệ trong thời gian dài.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Thông lượng

Đo lường khả năng sản xuất của bạn

Ví dụ tiếp theo của chúng tôi là thông lượng. Nó có thể được coi là một trong những số liệu sản xuất có giá trị nhất vì nó đo khả năng sản xuất của máy móc trong một khoảng thời gian nhất định và nó được tính bằng cách chia số lượng đơn vị được sản xuất cho tổng thời gian sản xuất. Thông lượng là một chỉ số có ý nghĩa cần được theo dõi trong thời gian thực, vì bất kỳ sự sụt giảm đáng kể nào về số lượng đơn vị được sản xuất đều có thể ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình sản xuất. Do đó, bất kỳ vấn đề nào cũng cần được giải quyết trước khi chúng mang lại những hậu quả nặng nề hơn. Một cách hiệu quả để tăng thông lượng của bạn là loại bỏ hoặc giảm thời gian chết máy và đảm bảo bạn đã đào tạo nhân viên vào đúng vị trí.

Chỉ số hoạt động

Dựa vào các công nghệ tự động hóa có thể tăng đáng kể thông lượng của bạn. Chỉ số này càng cao, bạn càng bỏ xa các đối thủ cạnh tranh.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Năng suất vượt qua đầu tiên (FPY)

Giám sát chất lượng sản xuất của bạn

Chuyển sang KPI sản phẩm khác, chúng tôi có sản lượng vượt qua đầu tiên (FPY). Còn được gọi là năng suất thông lượng, số liệu này theo dõi chất lượng và sự phát triển của các quy trình sản xuất của bạn. FPY được tính bằng cách chia số đơn vị hoàn hảo (không làm lại hoặc lỗi) cho tổng số đơn vị sản xuất tham gia cùng một quy trình trong một thời gian nhất định. Bạn nên giữ FPY của mình càng cao càng tốt, vì điều này có nghĩa là quy trình sản xuất và máy móc của bạn đáng tin cậy và hiệu quả. Theo thời gian, điều này cũng sẽ dẫn đến giảm chi phí làm lại và tăng lợi nhuận.

Chỉ số hoạt động

Theo dõi năng suất vượt qua đầu tiên của bạn trong thời gian thực để giải quyết mọi vấn đề ngay lập tức và đảm bảo hiệu quả sản xuất.

 

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuấtTỷ lệ phế liệu

Theo dõi số lượng đơn vị không thành công

Tiếp theo trong danh sách các KPI sản xuất sâu sắc nhất của chúng tôi, chúng tôi có tỷ lệ phế liệu. Số liệu đơn giản này theo dõi tỷ lệ phần trăm nguyên liệu không bao giờ trở thành sản phẩm hoàn chỉnh. Nó được tính bằng cách chia số đơn vị bị loại bỏ cho tổng số đơn vị được sản xuất và nó cho các công ty biết thông tin có giá trị về hiệu quả của quy trình chế tạo của họ. Điều đó nói rằng, định nghĩa của nó có thể khác nhau tùy thuộc vào công ty. Một số có thể coi các đơn vị bị lỗi không thể sửa chữa là phế liệu trong khi những người khác có thể coi nguyên liệu thô còn sót lại là phế liệu. Theo dõi chặt chẽ tỷ lệ phế phẩm của bạn có thể giúp bạn sản xuất hàng hóa xuất sắc đồng thời giảm lãng phí nguyên vật liệu cũng như giảm chi phí không cần thiết.

Chỉ số hoạt động

Theo dõi số liệu này chặt chẽ và trong thời gian thực vì tỷ lệ phế phẩm cao có thể khiến công ty của bạn tốn rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Mật độ khuyết tật

Theo dõi các mục bị hư hỏng ngay lập tức

Đánh giá mật độ lỗi là một nhiệm vụ quan trọng trong môi trường sản xuất. Đây là một chỉ số quan trọng dễ đánh giá. Mật độ lỗi xác định chính xác số lượng sản phẩm bị lỗi chia cho tổng số sản phẩm được sản xuất. Một số liệu sản xuất như thế này sẽ cho phép bạn so sánh chất lượng của các sản phẩm khác nhau. Nó rất hữu ích trong việc xác định các khu vực xảy ra vấn đề và sẽ cho phép bạn thực hiện các biện pháp đối với những gì cần phải khắc phục. Làm việc với chỉ số này cùng với các chỉ số khác như KPI ngay lần đầu tiên sẽ giúp tăng hiệu quả trong quy trình sản xuất của bạn và cuối cùng, tránh các chi phí vô ích giúp tiết kiệm tiền.

Chỉ số hoạt động

Cố gắng giữ mật độ lỗi của bạn càng thấp càng tốt và so sánh nó với tiêu chuẩn ngành.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Tỷ lệ lợi nhuận

Đo xem có bao nhiêu mặt hàng được gửi lại

Rất giống với đối tác bán lẻ của nó, tỷ lệ hoàn trả đánh giá tỷ lệ phần trăm sản phẩm được gửi lại cho bạn. Trả lại là chi phí có thể tránh được, vì chúng là những sản phẩm cần được xử lý lại. Họ có thể quay lại với bạn vì bất kỳ lý do nào: lỗi, đóng gói sai, không tuân thủ, v.v. Hãy phân tích những lý do này để giải quyết nguyên nhân cốt lõi của vấn đề và tránh trả lại hàng thêm. Làm như vậy không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn giúp bạn có hình ảnh tốt hơn trong mắt khách hàng, họ sẽ coi bạn là người đáng tin cậy hơn. Bạn cũng có thể đánh giá những sản phẩm nào bị trả lại nhiều hơn để hoàn thiện phân tích của mình.

Chỉ số hoạt động

Cố gắng giữ tỷ lệ hoàn trả càng thấp càng tốt và đánh giá lý do dẫn đến tỷ lệ hoàn trả này đối với các sản phẩm khác nhau của bạn.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Chuyển hàng đúng giờ

Đảm bảo sản phẩm của bạn được giao đúng hạn

Danh sách các ví dụ KPI sản xuất nổi bật nhất của chúng tôi tiếp tục với việc giao hàng đúng hạn. Đây là một số liệu đơn giản cho thấy tỷ lệ phần trăm sản phẩm được giao đúng hạn và mục tiêu phải là 100%. Khách hàng rất quan trọng và nếu họ nhận được sản phẩm của bạn đúng hạn, sự hài lòng sẽ tăng lên và mối quan hệ sẽ phát triển. Ngoài ra, nếu nhân viên của bạn quản lý để hoàn thành 100% việc giao hàng đúng hạn, thì bạn nên khen thưởng họ và giữ cho họ có động lực mạnh mẽ. Ở đây, sẽ rất hợp lý nếu giữ một lịch trình sản xuất thực tế, duy trì hàng tồn kho vật liệu chính xác và tạo ra một nền văn hóa tập trung vào chất lượng – cuối cùng, khách hàng của bạn sẽ biết ơn.

Chỉ số hoạt động

Tỷ lệ phần trăm càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội để tăng sự hài lòng của khách hàng. Đừng quên thưởng cho nhân viên của bạn.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Đúng thời gian đầu tiên

Đo lường hiệu suất sản xuất của bạn

Việc phải làm lại một sản phẩm rất tốn kém và cho thấy sự kém hiệu quả nhất định trong chuỗi cung ứng của bạn. Với số liệu sản xuất này, bạn sẽ biết tần suất bạn có thể sản xuất thứ gì đó mà không có bất kỳ lỗi nào trong toàn bộ quy trình sản xuất. Sau khi đo tỷ lệ của bạn, bước quan trọng là kiểm tra xem lỗi xảy ra ở đâu và khi nào, tìm ra nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này và khắc phục nó để tránh các vấn đề tương tự trong tương lai. So sánh nó với các khoảng thời gian tương tự trong nhiều năm là một phân tích thú vị. Đặt tỷ lệ phần trăm mục tiêu cũng là một động lực tốt để thực hiện tốt hơn.

Chỉ số hoạt động

Ngay lần đầu tiên = (Số lượng sản phẩm hoàn hảo / tổng số sản phẩm) x 100. Khi bạn đã đánh giá tỷ lệ này, hãy đặt mục tiêu mà bạn muốn vượt qua.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Doanh thu tài sản

Thừa nhận tài sản của bạn liên quan đến doanh thu của bạn

Vòng quay tài sản thực sự là một chỉ số tài chính hơn là KPI sản xuất. Tuy nhiên, nó được sử dụng nhiều trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau vì những hiểu biết quan trọng mà nó cung cấp. Nó thể hiện giá trị doanh thu (hoặc doanh thu) kinh doanh của bạn so với giá trị tài sản của bạn. Đây là một chỉ số hiệu quả tốt khi đánh giá xem tài sản của bạn có tạo ra giá trị hay không và càng quan trọng hơn nếu bạn phát triển trong một ngành nặng về tài sản như ngành sản xuất. Thật thú vị khi so sánh tỷ lệ này, nhưng nó chỉ có thể được thực hiện trong cùng một ngành – tất nhiên, một công ty bán lẻ trực tuyến sẽ có sự khác biệt thực sự.

Chỉ số hoạt động

Vòng quay tài sản = doanh thu/tổng ​​tài sản. Tỷ lệ này càng cao càng tốt, vì điều đó có nghĩa là bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn trên mỗi đô la tài sản.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Chi phí đơn vị

Theo dõi và tối ưu hóa chi phí đơn vị của bạn theo thời gian

KPI sản xuất này đánh giá tổng chi phí liên quan đến việc sản xuất một mặt hàng, bao gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi. Chi phí đơn vị này cũng có thể được chia nhỏ để hiển thị tất cả các chi phí (nhân công, kho bãi, máy móc, vật liệu, v.v.) và phân tích đầu vào chính là gì và chúng chiếm bao nhiêu trong tổng số. Lưu ý rằng đôi khi, chẳng hạn, do chi phí năng lượng dễ bay hơi, chúng không thể được đo lường chính xác. Hiển thị cho họ xu hướng theo thời gian giúp phân tích quá trình phát triển và xem liệu tổ chức của bạn có quản lý để duy trì chi phí đơn vị mục tiêu cố định hay không để có một sản phẩm có lợi nhuận.

Chỉ số hoạt động

Xác định các quy trình sản xuất mà bạn có thể tối ưu hóa để giảm chi phí đơn vị theo thời gian.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Lợi nhuận trên tài sản

Theo dõi khả năng tạo ra lợi nhuận của công ty bạn

Lợi tức trên tài sản (ROA) là một chỉ số sản xuất khác được mượn để bán hàng, dưới dạng vòng quay tài sản. Nó cho thấy doanh nghiệp của bạn sinh lời như thế nào so với tổng tài sản của bạn; điều đó có nghĩa là chỉ số này đo lường mức độ hiệu quả của bạn trong việc sử dụng tài sản để tạo ra lợi nhuận. Vì KPI này cho bạn biết thu nhập được tạo ra từ số vốn bạn đã đầu tư nên đây cũng có thể được coi là lợi tức đầu tư (ROI). Đây là một chỉ số tốt về hiệu suất vì nó giải quyết cả báo cáo thu nhập và tài sản mà một công ty cần để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của mình.

Chỉ số hoạt động

Tỷ suất sinh lời trên tài sản = thu nhập ròng/tổng ​​tài sản. Một lần nữa, tỷ lệ phần trăm này càng cao thì càng tốt cho công ty của bạn. Điểm chuẩn cho các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Chi phí bảo trì

Đánh giá chi phí thiết bị của bạn

Sau khi đánh giá tài sản của bạn, số lượng chúng sản xuất và doanh thu bạn nhận được từ chúng, bạn không thể để chúng khô héo, do đó cần phải bảo trì. Đó là lý do tại sao việc đo lường KPI sản xuất này là rất quan trọng để biết máy nào cần nhiều công việc hơn máy khác, nên tập trung nguồn lực vào đâu và loại biện pháp phòng ngừa nào có thể được thực hiện để tối ưu hóa hoạt động bảo trì đó cho tương lai. Đặt chi phí mục tiêu cho việc bảo trì chính xác để dành đủ tiền cho các khoản đầu tư khác và cố gắng đạt được mục tiêu đó. So sánh chi phí phòng ngừa và khắc phục của bạn, vì chi phí sau sẽ thấp hơn chi phí trước nếu được thực hiện tốt.

Chỉ số hoạt động

Cố gắng tối ưu hóa chi phí bảo trì theo thời gian và điều chỉnh mục tiêu của bạn cho phù hợp.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

Doanh thu trên mỗi nhân viên

Đo lường sự thành công của lực lượng lao động của bạn

Được tính bằng cách chia doanh thu của công ty cho số lượng nhân viên hiện tại, KPI dành cho sản xuất này đưa ra tín hiệu mạnh mẽ để đánh giá mức độ hiệu quả và năng suất – số lượng càng cao, năng suất càng cao. Về bản chất, nó cho thấy sự thành công của một công ty sản xuất và nó được kết nối với bộ phận tài chính vì nó trực tiếp bao gồm các chi phí. KPI này trong sản xuất thường được giám sát bởi quản lý cấp C, vì nó mô tả một bức tranh rõ ràng về việc doanh nghiệp đang phát triển hay cần đánh giá và tối ưu hóa chiến lược bổ sung. Hãy nhớ rằng doanh thu sẽ thay đổi theo khu vực địa lý, trợ cấp và mức độ tự động hóa được đưa vào nhà máy. Chi phí lao động rẻ hơn có nghĩa là ít tự động hóa hơn vì nhiều lực lượng lao động dựa trên con người hơn có thể tiếp quản máy móc.

Chỉ số hoạt động

Đảm bảo doanh thu trên mỗi nhân viên của bạn tăng trưởng đều đặn để đảm bảo toàn bộ công ty đang trên con đường phát triển bền vững.

Số liệu và chỉ số hiệu suất chính của sản xuất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận