Quá trình nâng cấp: Nền tảng Frontline so với hệ thống MES truyền thống

Tất cả chúng ta đều đã tận mắt chứng kiến các ​​tác động của một bản nâng cấp nhỏ hoặc bản sửa lỗi đối với việc cải thiện quy trình công việc hàng ngày của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm chức năng mới và giải quyết sự cố nghiêm trọng mà bạn đang gặp phải.

Nâng cấp là điều cần thiết để giữ cho hệ thống của bạn hoạt động tối ưu, sửa lỗi và thu được giá trị từ những cải tiến mới do nhà cung cấp phát triển, tuy nhiên, đối với một số nhà sản xuất, phải mất hàng tháng để nhận được các bản cập nhật mà họ cần.

Thảo luận với các chuyên gia của Viot , rõ ràng là việc chờ đợi vài tháng thậm chí không phải đã là việc  tồi tệ nhất của việc nâng cấp MES.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá chi phí nâng cấp ảnh hưởng đến tổng chi phí sở hữu các giải pháp MES . Sau đó, chúng ta sẽ thảo luận về cách tiếp cận được kích hoạt bởi các nền tảng ứng dụng no code, chẳng hạn như Vmes và những lợi ích thu được.

Trước khi chúng ta đi sâu vào, tôi nghĩ điều quan trọng là phải phân biệt giữa tùy chỉnh và cấu hình khi so sánh cách tiếp cận MES với cách tiếp cận mới với nền tảng no code của Vmes . ‘Tùy chỉnh ‘ đề cập đến những thay đổi về code mà nhà cung cấp hoặc nhà tích hợp thực hiện đối với sản phẩm để cung cấp giải pháp phù hợp hơn cho khách hàng. Những thay đổi code này ảnh hưởng đến chức năng cơ bản. ‘Cấu hình ‘ đề cập đến cách khách hàng thiết lập chức năng hiện có để tạo giải pháp phù hợp hơn cho các quy trình của họ mà không cần chạm vào code. Trong cả hai trường hợp, những thay đổi này đều dựa trên yêu cầu của khách hàng.

Phương pháp tiếp cận MES truyền thống – dựa trên nền tảng Frontline

Cách tiếp cận mà các nhà cung cấp MES truyền thống thực hiện để cung cấp các giải pháp phù hợp cho khách hàng của họ là thông qua các tùy chỉnh sản phẩm, thông qua thay đổi code. Theo tôi và một số chuyên gia về MES, đây là một cách tiếp cận rất chuẩn. Như chúng ta có thể thấy, tùy chỉnh sẽ thật tuyệt vời cho đến khi hệ thống được cập nhật.

Cập nhật sản phẩm

Với phần mềm MES (và hầu hết các sản phẩm phần mềm), bạn sẽ có các nhánh sản phẩm chính và sau đó là nhánh sản phẩm chỉnh sửa. Nhánh sản phẩm chính có các bản phát hành chính từ 6 tháng đến một năm, thường có các tính năng và bản cập nhật mới.

Nhánh sản phẩm chỉnh sửa là kết quả của sự kết hợp các tính năng và sửa lỗi (từ 10 đến 450). Khi đến lúc cập nhật các tính năng mới nhất có sẵn với nhánh sản phẩm chính, nhà cung cấp sẽ cài đặt một bản sửa lỗi cho khách hàng trên phiên bản nhánh. Điều này đòi hỏi phải kiểm tra hồi quy để đảm bảo các bản cập nhật không gây ra sự cố.

nền tảng Frontline

Trong trường hợp không có tùy chỉnh này, bạn có thể thấy rằng mọi thứ có thể trở nên lộn xộn khá nhanh, nhưng nhà cung cấp MES có thể đưa ra các bản sửa lỗi khá nhanh trong vài ngày hoặc vài tuần.

Thêm tùy chỉnh cho mỗi nhà sản xuất

Bây giờ, hãy thêm vào tác động của các tùy chỉnh. Đối với mỗi khách hàng, nhà cung cấp sẽ tạo một phiên bản được sao chép từ mã nguồn sản phẩm và đầu tư 1.000 giờ để điều chỉnh sản phẩm (tùy chỉnh) để có giải pháp đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Các tùy chỉnh này được thực hiện với các thay đổi được mã hóa cứng. Giờ đây, khách hàng đã có một phiên bản phần mềm tùy chỉnh cần được xác thực và triển khai.

nền tảng Frontline

Bất cứ khi nào có bản cập nhật sản phẩm mới, đại diện nhà cung cấp cần cung cấp một cổng sau tùy chỉnh cho phiên bản sản phẩm tùy chỉnh của khách hàng. Sửa chữa mất vài tuần hoặc vài tháng để hoàn thành.

Thêm tùy chỉnh cho mỗi trang website sản xuất

Để tăng thêm độ phức tạp, một nhà sản xuất có thể thực sự có nhiều trang web, tất cả đều yêu cầu tùy chỉnh dành riêng cho trang web.

Nâng cấp sản phẩm MES với các tùy chỉnh dành riêng cho trang web

Bất cứ khi nào có bản cập nhật sản phẩm mới, đại diện nhà cung cấp cần cung cấp cổng sau tùy chỉnh cho từng phiên bản sản phẩm tùy chỉnh của khách hàng. Sửa chữa mất một đến hai tháng để hoàn thành.

Tác động của phương pháp tiếp cận MES

Cách tiếp cận hệ thống MES này có rất nhiều nhược điểm

Bị thu hút bởi các bản cập nhật sản phẩm mới, nhà sản xuất có thể sẽ muốn tham gia lại nhánh sản phẩm chính và hoàn thành một dự án nâng cấp lớn. Chán ngấy với việc cố gắng duy trì nhiều phiên bản của cùng một sản phẩm, các nhà sản xuất sẽ cố gắng chỉ áp dụng trên cùng một phiên bản.

Đối với mỗi lần cập nhật code, cần có một bước xác thực để chứng minh rằng hệ thống hoạt động bình thường.

Với sự phức tạp của việc nâng cấp, sau khi có bản cập nhật sản phẩm của nhà cung cấp, website sẽ không thể xem các bản cập nhật mới nhất trong nhiều tháng.

Vmes – Cấu hình nền tảng Frontline

Nền tảng Frontline của Vmes xử lý việc điều chỉnh giải pháp theo một chút khác biệt. Như đã đề cập trước đó, Vmes không cung cấp các tùy chỉnh sản phẩm cho từng khách hàng của mình. Thay vào đó, nền tảng no code của Vmes có thể định cấu hình được và bạn có thể tự mình cập nhật giao diện, cấu trúc dữ liệu, trình kích hoạt, kết nối, v.v. — hoặc với một chút trợ giúp từ Viot hoặc đối tác của Viot. Vmes cũng là một nền tảng dựa trên Cloud có thể được triển khai với AWS, Azure hoặc AWS GovCloud.

Điều này có nghĩa là từ quan điểm nâng cấp, các bản cập nhật nền tảng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu công ty của bạn muốn cập nhật nền tảng hai tuần một lần, thì bạn có thể tự động xem các tính năng mới và bản sửa lỗi. Vmes cũng cung cấp các bản phát hành hỗ trợ dài hạn 2-3 lần một năm cho những khách hàng muốn kiểm soát nhiều hơn khi họ nâng cấp. Trong mỗi trường hợp, bạn có thể ở lại nhánh nền tảng chính và nhận các tính năng mới nhất cũng như sửa lỗi mà không làm gián đoạn cấu hình của mình.

Nếu bạn hoặc bất kỳ khách hàng nào của Viot cần chỉnh sửa, Viot có thể cung cấp cho họ một bản phát hành tốt nhất trong vòng vài ngày. Bản cập nhật này có sẵn cho bất kỳ khách hàng nào muốn có nó. Và không phải chờ đợi quá lâu, vì các bản sửa lỗi đã được đưa vào nền tảng chính.

Cách tiếp cận của Vmes

Viot có thể cung cấp các bản sửa lỗi trong vài giờ hoặc vài ngày. Đối với những thay đổi liên quan đến việc điều chỉnh giải pháp, bạn có thể tự thực hiện các thay đổi mà không cần phụ thuộc vào nhà cung cấp hoặc nhà tích hợp.

Vmes cho phép phương pháp xác thực đơn giản hơn với mỗi bản cập nhật. Vmes có QMS có thể kiểm tra và cung cấp bản phát hành trên nền tảng được xác thực đầy đủ 6 tháng một lần. Các ứng dụng khi được thực thi sẽ tạo ra một bản lưu trữ lịch sử làm việc đầy đủ, hoàn toàn là kỹ thuật số và được liên kết với phiên bản MBR.

Ưu điểm khác của Vmes

MES cung cấp giải pháp cho một số vấn đề mà Viot giúp các công ty giải quyết.

Nền tảng Frontline của Vmes cung cấp giải pháp có thể giải quyết nhiều trường hợp sử dụng hơn, bao gồm hướng dẫn công việc, sổ nhật ký, báo cáo chất lượng, sản xuất tinh gọn, v.v. Xem Thư viện ứng dụng, mẫu và trình kết nối Vmes .

Nền tảng Frontline của Vmes có thể thu thập nhiều thông tin hơn là chỉ từ máy móc và cảm biến, bao gồm từ con người, trình kích hoạt máy ảnh và thiết bị. Dữ liệu này có thể truy cập được đối với những người có quyền thích hợp để xem dữ liệu đó và bạn có thể tạo bảng điều khiển theo real time về các chỉ số chính bằng tính năng phân tích mạnh mẽ được tích hợp sẵn.

Vmes rất dễ cập nhật và trình chỉnh sửa ứng dụng không cần code giúp các công ty sở hữu hệ thống của họ dễ dàng hơn thay vì dựa vào các nhà cung cấp và nhà tích hợp để thực hiện các thay đổi đơn giản.

Tham khảo hệ thống Vmes của chúng tôi hoặc liên hệ với nhóm của chúng tôi ở đây

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận