Lợi thế cạnh tranh của giải pháp MES thế hệ tiếp theo

Những năm 2022 sẽ được coi là thập kỷ mà sự gián đoạn kinh tế và môi trường toàn cầu đã thúc đẩy các tổ chức hàng đầu đổi mới tư duy kinh doanh của họ và nắm bắt chuyển đổi kỹ thuật số bằng cách thực hiện các chiến lược có thể kết hợp.

Giải quyết sự ổn định là không còn đủ , khi chuỗi cung ứng toàn cầu và lực lượng lao động bị gián đoạn, cùng với nhu cầu thị trường năng động, đã chứng minh rằng để các nhà sản xuất duy trì khả năng cạnh tranh, họ sẽ cần kết hợp tính linh hoạt vào hệ thống công nghệ của mình. Cách tiếp cận linh hoạt hoặc linh hoạt hỗ trợ khả năng phục hồi, cho phép các nhà sản xuất quản lý rủi ro thay đổi và xác định giá trị kinh doanh chưa được khai thác.

Có thể triển khai linh hoạt thông qua các giải pháp MES thế hệ tiếp theo, sử dụng cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, trao quyền cho nhân viên tuyến đầu bằng các công cụ họ cần để giải quyết các điểm khó khăn thường liên quan đến các hệ thống MES truyền thống, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến các hạn chế về công nghệ làm trì hoãn thời gian thực hiện. giá trị.

Để minh họa rõ hơn khoảng cách lợi thế giữa MES truyền thống và MES thế hệ tiếp theo, hãy xem xét những điều sau:

Kinh nghiệm người dùng

Các hệ thống MES truyền thống dựa trên các hệ thống khác nhau và cấu trúc dữ liệu đơn lẻ dễ xảy ra lỗi do con người, với công nghệ thường mang lại trải nghiệm người dùng không linh hoạt, lạc hậu.

Người dùng cuối có thể gặp khó khăn trong việc áp dụng công nghệ này do thời gian học kéo dài và giao diện người dùng không thân thiện, tất cả những điều này có thể góp phần làm giảm năng suất.

Hệ thống MES thế hệ tiếp theo tính đến trải nghiệm của người dùng cuối, với các ứng dụng không cần mã giúp nhân viên tuyến đầu dễ dàng xây dựng giải pháp cho các vấn đề cụ thể của họ mà không cần phải phụ thuộc vào CNTT hoặc nhà cung cấp, đồng thời cung cấp giao diện thân thiện với người dùng. một lực lượng lao động trẻ hơn, am hiểu công nghệ đã đến.

Thực hiện giải pháp và tính linh hoạt

Các hệ thống MES truyền thống ưu tiên tính ổn định hơn khả năng phục hồi, phản ứng với thay đổi để theo kịp chứ không phải để phát triển và dựa vào các hệ thống lớn yêu cầu cài đặt, dịch vụ trả trước đắt tiền và hợp đồng hàng năm, trong khi mất hàng tháng để triển khai.

Hệ thống MES thế hệ tiếp theo được thiết kế với dự đoán thay đổi là cơ hội phát triển, không phải là biến số không xác định và hỗ trợ triển khai rủi ro thấp vì hệ thống có thể được triển khai theo lớp để đáp ứng các nhu cầu quan trọng theo thời gian mà không cần phải tách và thay thế các hệ thống hiện có .

Khả năng truy cập và kết nối dữ liệu

Các hệ thống MES truyền thống thường có cấu trúc dữ liệu cứng nhắc, khó vận hành, trong đó việc thu thập dữ liệu được tiêu chuẩn hóa không đáng tin cậy và các silo nhóm ngăn cản việc trao đổi thông tin cần thiết để có cái nhìn tổng thể về hoạt động.

Hệ thống MES thế hệ tiếp theo cung cấp dữ liệu linh hoạt, có thể truy cập và theo ngữ cảnh được thu thập từ cảm biến, máy móc, máy ảnh và các nguồn dữ liệu bổ sung như thiết bị và trang web, cung cấp thông tin chi tiết cho phép người dùng thực hiện hành động trong thời gian thực.

Phụ thuộc CNTT

Các hệ thống MES truyền thống bị giới hạn bởi các nút cổ chai do CNTT hoặc nhà cung cấp áp đặt, do mọi yêu cầu thay đổi đều là một cuộc đàm phán tốn thời gian, cản trở việc cải tiến.

Hệ thống MES thế hệ tiếp theo được phát triển trên nền tảng không có mã hoặc mã thấp cho phép những người lao động gần nhất với các hoạt động xây dựng và định cấu hình các công cụ họ cần ngay bây giờ và sau này khi các điều kiện mới phát sinh.

Chi phí sở hữu

MES thế hệ tiếp theo

Các hệ thống MES truyền thống thường đòi hỏi một quy trình triển khai dài, loại trừ khả năng mở rộng quy mô trên toàn doanh nghiệp và liên quan đến các nguồn CNTT chuyên dụng và sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp để tùy chỉnh và cập nhật, dẫn đến chi phí bảo trì và cơ sở hạ tầng trả trước cao.

Hệ thống MES thế hệ tiếp theo là một nền tảng hoạt động dựa trên SaaS, thông qua việc triển khai gia tăng, cho phép các doanh nghiệp ưu tiên và giải quyết các trường hợp sử dụng cụ thể để có thời gian tạo ra giá trị nhanh hơn so với các hệ thống truyền thống.

Các hoạt động vẫn dựa vào các hệ thống MES truyền thống hiện đang phải vật lộn với những thách thức bắt nguồn từ việc sử dụng công nghệ lỗi thời, tốn kém, thiếu tính linh hoạt, làm nản lòng những nhân viên tuyến đầu am hiểu công nghệ và không phản ứng nhanh với những thay đổi trong doanh nghiệp và trên thị trường.

Các nhà sản xuất đang tìm cách tối đa hóa ROI trong vài tuần chứ không phải vài tháng, nên trang bị cho lực lượng lao động tuyến đầu của họ các công cụ và dữ liệu họ cần để thực hiện dựa trên những hiểu biết có thể hành động mà chỉ hệ thống MES thế hệ tiếp theo mới có thể cung cấp.

Chuyển đổi sang MES thế hệ tiếp theo , dù là một phần hay toàn bộ, là một cách ít rủi ro, chi phí thấp để các nhà sản xuất nhanh chóng giải quyết những trở ngại lớn cản trở sự tăng trưởng và khả năng phục hồi của họ.

Về Vmes

Là một nền tảng hoạt động tuyến đầu, Vmes dựa trên đám mây, nhiều trang web và đổi mới, cho phép các kỹ sư nhanh chóng xây dựng, thử nghiệm, thất bại và lặp lại, đồng thời xây dựng nội dung kỹ thuật số để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả, tất cả trong môi trường được quản lý của nền tảng.

Để xác định xem các hoạt động của bạn đã sẵn sàng cho MES thế hệ tiếp theo hay chưa, hãy xem suy nghĩ của chúng tôi về 22 câu hỏi cần đặt ra khi đánh giá MES thế hệ tiếp theo .

Nếu bạn muốn biết và tìm hiểu thêm về cách Vmes, vui lòng tham khảo tại hệ thống MES.

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận