So sánh hệ thống MES truyền thống với nền tảng dưới dạng Service

Kiến trúc tổng hợp hệ thống MES sẽ trông như thế nào?

Kiến trúc tổng hợp hệ thống MES sẽ có bốn thành phần chính:

Nhanh nhẹn

Để đảm bảo tính linh hoạt, quy trình phải thích ứng với những gì mà nó cần làm. Thành phần này được đặc trưng bởi khả năng triển khai, cập nhật và lặp lại nhanh chóng cũng như cấu trúc dữ liệu linh hoạt và dễ truy cập.

Khả năng mở rộng

Kiến trúc tổng hợp cung cấp API mở với các trình kết nối tích hợp sẵn, mô đun hóa khả năng kết nối với các giải pháp khác. Nó cũng nên có tính năng kết nối cạnh không có mã và khả năng mã thấp.

Khả năng truy cập và khả năng mở rộng

Kiến trúc có thể định cấu hình cho phép sao chép các giải pháp cho các trang web và tình huống tương tự. Khi nó phát triển, nó sẽ đáng tin cậy và hoạt động tốt hơn. Và dữ liệu phù hợp phải có thể truy cập được từ mọi nơi, với cấu trúc dữ liệu mà mọi người cần, không chỉ một trạm hoặc trang web cụ thể.

Lấy con người làm trung tâm

Khả năng kết hợp vốn lấy con người làm trung tâm. Kiến trúc tổng hợp yêu cầu giao diện trực quan và quy trình công việc được sắp xếp hợp lý sử dụng dữ liệu từ các thiết bị của nhân viên. Những yêu cầu này thể hiện mong muốn và kỳ vọng của người lao động sản xuất hiện nay. Mọi người muốn làm việc cho các công ty sáng tạo coi trọng kinh nghiệm.

Những mô hình trong quá khứ của hệ thống MES?

Hệ thống MES truyền thống gặp một loạt các thách thức và rào cản đối với việc triển khai và tối ưu hóa quy trình sản xuất. Một ví dụ cụ thể có thể là khi bạn muốn triển khai hệ thống MES tới các vị trí khác nhau. Trong trường hợp này, bạn phải thực hiện điều chỉnh và tùy chỉnh từng lần triển khai, và mỗi thay đổi sẽ đòi hỏi sự can thiệp và thích nghi khác nhau.

Một khía cạnh khác đáng lưu ý là việc nâng cấp từ phiên bản MES 1.0 lên phiên bản 2.0 hoặc cao hơn có thể trở nên phức tạp và khó khăn hơn, đặc biệt nếu hệ thống ban đầu không được thiết kế với kiến ​​trúc dựa trên đám mây.

Vấn đề lớn tiếp theo là di sản. Các doanh nghiệp phải đối mặt với hậu quả của quyết định kiến ​​trúc được đưa ra khi xây dựng hệ thống MES truyền thống, và việc di chuyển hoặc nâng cấp chúng lên đám mây trở nên khó khăn và đòi hỏi nhiều công sức.

Cuối cùng, mô hình hệ thống MES truyền thống thường tập trung vào hệ thống hơn là con người, khó nâng cấp, cập nhật chậm và phức tạp, dẫn đến sự rắc rối và ảnh hưởng đến sự linh hoạt và tốc độ của quy trình sản xuất.

Tóm lại, mô hình hệ thống MES truyền thống là:

  • Tập trung vào hệ thống, không phải con người
  • Khó nâng cấp
  • Cập nhật chậm và tốn kém
  • Phức tạp

Viot thách thức hệ thống MES truyền thống như thế nào?

So với kiến ​​trúc trước đây mà chúng tôi đã mô tả (một lần nữa, được sinh ra tại chỗ), kiến ​​trúc dựa trên đám mây giúp mọi thứ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Nền tảng Viot có một cơ sở mã và các ứng dụng là các cấu hình, không phải các tùy chỉnh được mã hóa. Nghĩ lại về các trụ cột của kiến ​​trúc có thể kết hợp, sự linh hoạt và khả năng mở rộng đòi hỏi điều này.

Một cơ sở mã duy nhất cho phép cập nhật thường xuyên, nhanh chóng trên cơ sở mã đó, tương đương với nâng cấp nền tảng hai tuần một lần trên tất cả các trang web của bạn, thay vì chỉnh sửa lại quá nhiều và tùy chỉnh. Bạn sẽ có quyền truy cập vào các khả năng mới sớm hơn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng sao chép các phương pháp hay nhất của mình trên các trang web thông qua ứng dụng.

Hệ thống mes

Bạn có biết tới Sofiya, người đã xây dựng giải pháp cho những người điều hành tuyến đầu của mình tại Stanley Black & Decker không? Nếu cô ấy nhìn thấy cơ hội triển khai ứng dụng đó trên mười trang web khác có thể mang lại lợi ích, thì cô ấy có thể làm điều đó một cách dễ dàng. Điều đó hầu như không thể xảy ra nếu SB&D bắt đầu quá trình phát triển ứng dụng với kiến ​​trúc trước đó và hệ thống MES truyền thống.

Tóm lại, những ưu điểm của nền tảng dựa trên đám mây và mô hình có thể kết hợp:

  • Cùng một cơ sở mã chạy trên tất cả các trang web
  • Chia sẻ ứng dụng thực tiễn tốt nhất
  • Chế độ xem toàn cầu trong các hoạt động
  • Nâng cấp im lặng hai tuần một lần
  • Tiếp cận đổi mới sớm hơn
  • Ứng dụng không có mã cho phép linh hoạt

hệ thống MES truyền thống không thể làm được điều này. Đó là lý do tại sao Viot là một sự thách thức rất lớn của hệ thống MES truyền thống.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là quá trình chuyển đổi từ hệ thống MES truyền thống sang khả năng kết hợp không chỉ có ở Viot.

Nó cơ bản hơn. Nó nói về cách chúng ta nghĩ về phát triển phần mềm và nơi nó nên và có thể xảy ra: Các giải pháp truyền thống được xây dựng dựa trên các quyết định kiến ​​trúc tại chỗ, nhưng khả năng kết hợp lại yêu cầu kiến ​​trúc dựa trên đám mây. Chúng tôi đã sẵn sàng để di chuyển sản xuất về phía trước.

Để biết thêm về  VMES, hãy truy cập hệ thống MES.

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận