Hệ thống MES giúp cải thiện giải pháp ERP như thế nào?

Hệ thống MES (Manufacturing Execution System) giúp cải thiện giải pháp ERP (Enterprise Resource Planning) bằng cách tạo ra một sự tương tác mượt mà giữa quá trình sản xuất và quản lý tổng thể của doanh nghiệp. Với khả năng theo dõi và kiểm soát trực tiếp quy trình sản xuất, hệ thống MES đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin thời gian thực và dữ liệu chất lượng, giúp tối ưu hóa hoạt động và ra quyết định chiến lược.

Các công ty sản xuất phải tăng hiệu quả, năng suất và lợi nhuận để duy trì tính cạnh tranh

Để làm được như vậy, họ phải có được cái nhìn sâu sắc và phân tích nhanh hơn về hoạt động kinh doanh của mình; một giải pháp tích hợp, có thể định cấu hình là chìa khóa.

Theo nghiên cứu của Tập đoàn Aberdeen, 74% giám đốc điều hành của các công ty tốt nhất trong lớp có khả năng hiển thị thời gian thực về hiệu suất của các hoạt động sản xuất trên toàn diện.

Không có lý do gì để các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị từ chối mức độ hiển thị tương tự và nhận được những lợi ích tương tự.

Tuy nhiên, nhu cầu cạnh tranh giữa các chức năng khác nhau có thể cản trở. Tư duy ‘tâm lý silo’ và ‘trường hợp đặc biệt’ thường dẫn đến việc mua các giải pháp công nghệ thông tin có thể được coi là lý tưởng cho một chức năng cụ thể nhưng hóa ra lại không phù hợp với bất kỳ điều gì khác – hoặc không phải là không có. rất nhiều thời gian, công sức và sự tham gia của các dịch vụ tích hợp đắt tiền.

Các chức năng khác nhau không nên được coi là có nhu cầu cạnh tranh về hệ thống công nghệ thông tin, hơn nữa chúng không nên được coi là các hoạt động độc lập.

Tất cả điều đó đều cần thiết cho sự thành công của doanh nghiệp và tất cả chúng nên được tích hợp để đạt được những lợi ích đầy đủ mà các giải pháp này mang lại.

Khó có doanh nghiệp nào tìm được một giải pháp ERP duy nhất có thể làm được mọi thứ, ở quy mô phù hợp, cho mọi doanh nghiệp, trong mọi ngành. Như đã thảo luận trước đây trong blog của chúng tôi “ MES là gì?” ERP nằm ở Cấp độ 4 của hệ thống phân cấp công nghệ thông tin bao gồm Lập kế hoạch Kinh doanh và Hậu cần. Nó thiết lập lịch trình cơ bản của nhà máy, sản xuất, sử dụng vật liệu, giao hàng và vận chuyển, đồng thời xác định mức tồn kho.

Hệ thống MES giúp cải thiện giải pháp ERP

Hệ thống MES giúp cải thiện giải pháp ERP

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường thấy rằng các hệ thống ERP tiêu chuẩn không:

  • có trình độ quản lý tài nguyên,
  • lập kế hoạch chi tiết,
  • gửi đi,
  • quản lý thực hiện,
  • thu thập dữ liệu,
  • theo dõi và
  • phân tích hiệu suất mà họ cần.

Hệ thống MES mở rộng ERP để tối ưu hóa các hoạt động sản xuất bằng cách thu thập dữ liệu, từ cả nhân viên và máy móc, cung cấp thông tin chi tiết về nơi có thể tạo ra hiệu quả. Hệ thống MES trang bị cho nhà sản xuất các công cụ họ cần để giảm thiểu tổn thất và tối đa hóa việc thực hiện đơn hàng, cung cấp thông tin chi tiết vô giá về nơi cần tập trung nỗ lực cải tiến liên tục.

Có một thực tế là sàn cửa hàng được để mặc cho các thiết bị của riêng mình thường sẽ đi theo đường ít kháng cự nhất. Nó sẽ chọn những công việc có thể được thực hiện dễ dàng hoặc nhanh chóng nhất và sẽ thực sự tin rằng công việc khó khăn đang được hoàn thành, nhưng nếu kế hoạch không được thực hiện như mong đợi, các vấn đề sẽ nảy sinh. ngày giao hàng có thể không được đáp ứng; cổ phiếu sẽ không được luân chuyển một cách hiệu quả như trường hợp; công việc dở dang sẽ tăng lên; và các nguồn lực sẽ không được sử dụng hiệu quả một cách tối ưu.

Hệ thống MES cung cấp khả năng hiển thị thời gian thực của tất cả các tài nguyên sản xuất, thu thập dữ liệu từ nhân viên và máy móc và đồng bộ hóa dữ liệu này với giải pháp ERP của công ty.

Điều này có thể được sử dụng để giám sát hiệu suất và hiệu quả của tài nguyên, đảm bảo rằng kế hoạch sản xuất được thực hiện theo yêu cầu kinh doanh và thúc đẩy các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số.

Khả năng hiển thị tài nguyên được cải thiện giúp giảm thời gian ngừng hoạt động, cho phép các nhà sản xuất làm việc theo cách nhanh nhẹn hơn và cải thiện các quyết định kinh doanh thông qua chế độ xem sáng suốt về thời gian, chi phí và năng lực. Cùng với giám sát OEE và OLE, nó xác định các vấn đề tiềm ẩn trước khi chúng trở thành điểm dừng đột xuất. Các nút thắt trở nên rõ ràng, nhanh chóng, cho phép can thiệp và giải quyết kịp thời.

Một công ty liên quan đến sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe đã sử dụng VMES để cải thiện khả năng hiển thị hoạt động của máy và người vận hành, cho phép công ty hiểu rõ hơn về vị trí tắc nghẽn hoặc vấn đề chất lượng có thể xảy ra và lý do tại sao. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc tối ưu hóa và quản lý hiệu quả các nguồn lực và nhân sự.

Một hệ thống MES có thể cấu hình dễ dàng, có thể mở rộng và làm phong phú các hệ thống ERP bằng giải pháp plug-and-play có thể cấu hình. Chi phí phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các công ty cấp trung và ROI có thể nhanh chóng, với hầu hết các công ty trả tiền cho giải pháp bằng khoản tiết kiệm mà họ đã kiếm được chỉ trong vòng 6 tháng.

VMES được thiết kế để cho phép các doanh nghiệp sản xuất lập kế hoạch và theo dõi sản xuất, tự động hóa việc thu thập dữ liệu, tăng hiệu suất của nhà máy và quản lý tổn thất, đồng thời cải thiện khả năng cộng tác và kiểm soát tài liệu. Khi làm như vậy, nó giúp các nhà máy sản xuất tiến nhanh trên con đường số hóa và tự động hóa.

VMES là một giải pháp MES ‘cắm là chạy’, dễ dàng hoạt động với tất cả các hệ thống ERP chính và giúp tối ưu hóa hiệu suất của chúng. Nó cho phép người dùng đạt được lợi thế cạnh tranh với thông tin chi tiết và phân tích sản xuất đẳng cấp thế giới mà không phải chịu áp lực và sự bất tiện khi tích hợp nhiều hệ thống quản lý hoạt động và lập kế hoạch.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận