Hệ thống andon cảnh báo sự cố cho nhà máy chế biến thuỷ sản VIOT

Hệ thống andon cảnh báo sự cố cho dây chuyền chế biến thủy sản

Hệ thống andon cho ngành chế biến thuỷ sản được sử dụng để giám sát quá trình sản xuất và đảm bảo sự an toàn cho nhân viên và sản phẩm. Với tính năng giám sát trực tiếp và cảnh báo ngay lập tức, hệ thống andon là một phương tiện quan trọng để kiểm soát quá trình sản xuất và đạt được hiệu quả cao.

1. Đặc điểm ngành chế biến thuỷ sản tại Việt Nam

Ngành chế biến thuỷ sản là một ngành sản xuất lớn và quan trọng của Việt Nam, đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước. Theo báo cáo của Tổng cục Thủy sản, năm 2020, sản lượng chế biến thuỷ sản đạt 7,4 triệu tấn, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, ngành chế biến thuỷ sản cũng đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình sản xuất và đưa sản phẩm ra thị trường. Một trong những thách thức đó là kiểm soát quá trình sản xuất và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

2. Các nhu cầu về cảnh báo sự cố

2.1 Cảnh báo sự cố thất thoát với hệ thống Andon cho ngành chế biến thuỷ sản:

Một trong những sự cố thường xảy ra trong ngành chế biến thuỷ sản là thất thoát sản phẩm. Thất thoát sản phẩm có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ thiết bị hỏng hóc đến lỗi trong quá trình sản xuất. Hệ thống andon có thể cảnh báo về sự cố thất thoát sản phẩm bằng cách sử dụng đèn đỏ để thông báo cho nhân viên biết vị trí của sự cố.

Hệ thống andon cho ngành chế biến thuỷ sản còn có thể cung cấp thông tin chi tiết về vị trí, thời gian và nguyên nhân của sự cố thất thoát sản phẩm, giúp quản lý nhà máy có những giải pháp kịp thời để khắc phục sự cố và ngăn chặn việc tái diễn.

2.2 Cảnh báo sụt giảm năng xuất với hệ thống Andon cho ngành chế biến thuỷ sản:

Sụt giảm năng xuất là một vấn đề nghiêm trọng trong quá trình sản xuất. Hệ thống andon có thể giám sát và cảnh báo về sự cố sụt giảm năng xuất bằng cách sử dụng đèn vàng để thông báo cho nhân viên về vị trí và mức độ nghiêm trọng của sự cố.

2.3 Cảnh báo sự cố chất lượng với hệ thống Andon cho ngành chế biến thuỷ sản:

Sự cố chất lượng sản phẩm cũng là một vấn đề quan trọng trong ngành chế biến thuỷ sản. Nếu sản phẩm không đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng, nó có thể gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Hệ thống andon có thể cảnh báo về sự cố chất lượng sản phẩm bằng cách sử dụng đèn đỏ hoặc màu khác để thông báo cho nhân viên biết vị trí và mức độ nghiêm trọng của sự cố.

2.4 Cảnh báo máy móc với hệ thống Andon cho ngành chế biến thuỷ sản:

Sự cố máy móc là một trong những vấn đề thường xảy ra trong quá trình sản xuất. Hệ thống andon có thể giám sát và cảnh báo về sự cố máy móc bằng cách sử dụng đèn vàng hoặc màu khác để thông báo cho nhân viên về vị trí và mức độ nghiêm trọng của sự cố. Thông tin này giúp nhân viên kịp thời xử lý sự cố và đảm bảo quá trình sản xuất không bị gián đoạn quá lâu.

3. Giới thiệu hệ thống Smart Andon 4.0 của IOTVN

Hệ thống andon cảnh báo sự cố cho nhà máy chế biến thuỷ sản

Hệ thống andon cho nhà máy chế biến thuỷ sản

Hệ thống Andon 4.0 của VIOT là một hệ thống cảnh báo toàn diện cho nhà máy thông minh giúp nhận cảnh báo theo thời gian thực về các khía cạnh khác nhau của quá trình sản xuất bao gồm trạng thái máy móc, trạng thái sản xuất, trạng thái bảo trì, trạng thái chất lượng, trạng thái hàng tồn kho, trạng thái môi trường và trạng thái an toàn.

Khi có vấn đề phát sinh hệ thống này đưa ra cảnh báo cho mọi người trong nhà máy thông qua đèn tháp andon, màn hình trực quan, cảnh báo bằng âm thanh và thông báo trên thiết bị di động, cho phép công nhân nhanh chóng phản hồi mọi vấn đề để giải quyết chúng. Hệ thống Andon 4.0 của VIOT giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho nhân viên, và giữ kho hàng đầy đủ để hoàn thành các đơn đặt hàng đúng hạn. Các kịch bản cảnh báo bao gồm thời gian ngừng hoạt động của máy móc, các vấn đề về kiểm soát chất lượng, tình trạng thiếu hàng tồn kho và điều kiện môi trường.

Để tìm hiểu thêm hãy truy cập: Hệ thống Andon

Để tìm hiểu cách Hệ thống Andon áp dụng vào thực tế hãy truy cập: Triển khai Hệ Thống Andon cho Nhà máy Elite (Campuchia)

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận