Phá vỡ các rào cản trong quá trình chuyển đổi hệ thống MES thế hệ mới

Chuyển đổi kỹ thuật số đang là chìa khóa cho sự linh hoạt và tăng trưởng kinh doanh, đồng thời các công nghệ mới và tốt hơn đang xuất hiện hàng ngày. Việc mở rộng công nghệ này xây dựng một kho công cụ mạnh mẽ hơn để các nhà sản xuất hiện đại hóa và đổi mới quy trình của họ, nhưng đồng thời cũng làm phức tạp bối cảnh và khiến việc điều hướng trở nên khó khăn hơn. Điều quan trọng nhưng cũng là thách thức đối với các nhóm sản xuất là phải cân bằng giữa lợi ích của việc cập nhật cơ sở hạ tầng và chi phí kinh doanh phát sinh từ quá trình này.

Quá trình chuyển đổi hệ thống MES kế thừa sang hệ thống MES thế hệ tiếp theo không nằm ngoài thách thức này. Nhiều nhà sản xuất đang lo lắng về việc đầu tư nguồn lực liên quan đến việc áp dụng MES thế hệ tiếp theo, và đúng là như vậy. Đưa công nghệ mới vào đòi hỏi phải đánh giá kỹ lưỡng các hoạt động hiện tại và việc sử dụng tài nguyên để xác định sự phù hợp trong tiềm năng. Để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho quá trình chuyển đổi của mình, chúng tôi đã trao đổi với các chuyên gia về chủ đề này để trả lời một số câu hỏi thường gặp nhất về việc chuyển đổi sang MES thế hệ tiếp theo và giảm thiểu các tác động tiêu cực tiềm ẩn đối với doanh nghiệp.

chuyển đổi hệ thống mes

Q: Khi bạn bắt đầu làm chủ việc phát triển các hoạt động của mình thông qua phát triển citizen, bạn sẽ làm cách nào để tránh sự chồng chéo về năng lực từ nhà máy này sang nhà máy khác?

Trả lời: Trong giai đoạn đầu áp dụng của khách hàng, chúng tôi khuyến khích cách tiếp cận từ dưới lên. Điều này có nghĩa là tập trung vào các vấn đề và phản hồi của nhân viên trong xưởng. Họ vừa là người điều khiển vừa là người hưởng lợi chính. Khi một công ty bắt đầu mở rộng quy mô, cần có một trung tâm xuất sắc để định hình chuẩn và phổ biến các phương pháp tốt nhất tại nhà máy cũng như thực thi các tiêu chuẩn toàn cầu.

Q: Điều gì xảy ra với khoản đầu tư MES kế thừa khi chuyển đổi sang MES thế hệ tiếp theo?

Trả lời: Quá trình chuyển đổi hệ thống MES kế thừa sang MES thế hệ tiếp theo không yêu cầu thay thế hoàn toàn. Bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn MES cũ của mình nếu nó vẫn giải quyết được vấn đề hợp lệ mà nên sử dụng MES thế hệ tiếp theo để mở rộng các phương hướng theo nhu cầu của bạn.

Khi nghĩ về một giải pháp thay thế cũ, có một vài lựa chọn:

1) triệt tiêu MES cũ và thay thế MES thế hệ mới

2) tận dụng MES thế hệ tiếp theo để cung cấp “sự đổi mới” cho công nghệ cũ để hỗ trợ trải nghiệm của người vận hành

3) tận dụng MES thế hệ tiếp theo để lấp đầy khoảng trống mà MES truyền thống không giải quyết được.

Phương pháp tiếp cận 2 và 3 cho phép bạn xây dựng dựa trên cấu trúc hiện tại của mình và mở rộng khả năng với MES thế hệ tiếp theo.

Q: Low Code/No Code có thể hoạt động đối với các nhóm có Nhóm Công nghệ thông tin chuyên dụng. Vmes sẽ hỗ trợ các tổ chức nhỏ hơn với số lượng nhân viên ít như thế nào?

Trả lời: Low code/No code sẽ có thể loại bỏ nhu cầu về nhóm Công nghệ thông tin bằng cách trao quyền và cho phép bất kỳ người dùng được ủy quyền sẽ có thể xây dựng ứng dụng để đáp ứng nhu cầu real time. Do đó, kỳ vọng đối với các nền tảng và phát triển ứng dụng thực sự no code là yêu cầu một nhóm nhỏ để xây dựng và triển khai ứng dụng và cần có kinh nghiệm lập trình tối thiểu (nếu có). Việc áp dụng Vmes cho phép các nhóm nhỏ “outsource” phần lớn chi phí CNTT của họ bằng cách tận dụng các dịch vụ được lưu trữ trên Cloud.

No code cho phép các chuyên gia điều hành tập trung vào quy trình trước so với các cấu hình mô hình dữ liệu phức tạp và tích hợp hệ thống. Cuối cùng, khuyến khích việc giải quyết vấn đề và trao quyền cho các kỹ sư của bạn nhằm giải quyết những vấn đề cấp bách nhất.

Q: Làm thế nào để một nền tảng như Vmes phá vỡ “rào cản ngành công nghiệp vertical” trong hệ thống MES?

Trả lời: Mặc dù Vmes không được thiết kế rõ ràng cho một ngành vertical cụ thể giống nào như hầu hết các giải pháp MES cũ, nhưng nó có các khả năng trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp vertical và có thể được triển khai duy nhất trong các ngành vertical cụ thể. Vì các ứng dụng vận hành được xây dựng để đáp ứng các trường hợp sử dụng cụ thể và nghiêm ngặt nên chúng có thể được triển khai để đáp ứng các yêu cầu theo ngành công nghiệp vertical cụ thể.

Ví dụ: trong môi trường GxP, nền tảng Vmes cung cấp chức năng cần thiết để đáp ứng các yêu cầu tuân thủ quy định. Tuy nhiên, trên cùng một nền tảng cũng có thể được triển khai để đáp ứng các trường hợp sử dụng tương tự trong các ngành dọc không theo quy định.

Q: MES có thể giúp cập nhật nhanh hơn với các hướng dẫn và quy trình làm việc như thế nào?

Trả lời: Các nền tảng MES truyền thống sẽ không giúp cập nhật nhanh hơn với các hướng dẫn và quy trình làm việc. Vmes, giải pháp thay thế MES thế hệ tiếp theo, bao gồm các trình chỉnh sửa ứng dụng không cần code cho phép bạn nhanh chóng cập nhật các ứng dụng hướng dẫn công việc. Các kỹ sư có thể nhận phản hồi từ người vận hành để điều chỉnh hướng dẫn công việc thông qua giao diện chỉnh sửa kéo và thả, với những thay đổi được phản hồi trong vài phút. Các ứng dụng hướng dẫn công việc cũng có thể đóng vai trò là “giao diện người dùng MES”, thu thập thông tin khi người vận hành hoàn thành các bước.

Một ví dụ về điều này là cách một nhà máy rô-bốt sử dụng Vmes để tự mở rộng và phát triển các giải pháp kỹ thuật số cũng như triển khai các ứng dụng mới trong các hoạt động của họ. Rô-bốt, một sản phẩm phức tạp với hơn 150 bộ phận khác nhau, yêu cầu người vận hành lắp ráp phải hiểu họ đang làm gì ở mỗi bước. Với Vmes, PFF có thể đào tạo mọi người ở từng giai đoạn lắp ráp và lắp ráp phụ, đồng thời cung cấp những hướng dẫn cập nhật chính xác những gì họ đang làm. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình đào tạo nhân viên, đẩy mạnh sản xuất và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp nhất trong quá trình chuyển đổi từ hệ thống MES kế thừa sang hệ thống MES thế hệ tiếp theo. Như các chuyên gia của chúng tôi đã chỉ ra, bạn có thể điều chỉnh chiến lược triển khai của mình để phù hợp với các trường hợp sử dụng và nhu cầu kinh doanh cụ thể, hạ thấp các rào cản và tối đa hóa việc sử dụng cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực hiện có của bạn.

Bạn vẫn còn những câu hỏi chưa được giải đáp về việc chuyển đổi sang MES thế hệ tiếp theo hoặc tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số? hãy tham khảo hệ thống Vmes của chúng tôi hoặc liên hệ với nhóm của chúng tôi ở đây

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận