Practical OEE từ góc độ người giám sát

Practical OEE – OEE thực tế trong sản xuất

Practical OEE hay OEE thực tế trong sản xuất là một khái niệm quan trọng trong tối ưu hoá hiệu suất sản xuất. Hãy cùng IOT Việt tìm hiểu về Practical OEE, từ nguyên tắc cơ bản đến OEE từ 3 góc nhìn khác nhau. Tìm hiểu thêm về Practical OEE trong sản xuất và cách áp dụng để nâng cao hiệu suất sản xuất của bạn thông qua bài viết này.

Nguyên tắc cơ bản về Practical OEE trong sản xuất

Hãy bắt đầu với một số nguyên tắc cơ bản về Practical OEE. OEE đo lường mức độ tiến gần của bạn tới quá trình sản xuất hoàn hảo (chỉ sản xuất các bộ phận tốt, nhanh nhất có thể, không có thời gian ngừng hoạt động). Nó được tính toán từ ba yếu tố cơ bản : Tính khả dụng, Hiệu suất và Chất lượng.

  • Điểm Khả dụng là 100%: Có nghĩa là quy trình luôn chạy trong thời gian sản xuất theo kế hoạch (không bao giờ ngừng hoạt động). Các tổn thất ảnh hưởng đến Tính khả dụng bao gồm thời gian ngừng hoạt động, chuyển đổi và bảo trì.
  • Điểm Hiệu suất là 100%: Có nghĩa là khi quy trình đang chạy, nó sẽ chạy nhanh nhất có thể (mọi chu kỳ tại Thời gian Chu kỳ Lý tưởng). Các tổn thất ảnh hưởng đến Hiệu suất bao gồm các chu kỳ chậm và các điểm dừng nhỏ.
  • Điểm Chất lượng là 100%: Có nghĩa là không có lỗi (chỉ những bộ phận tốt được sản xuất). Tổn thất ảnh hưởng đến Chất lượng bao gồm tất cả các hình thức loại bỏ xảy ra trong lần sản xuất đầu tiên (bao gồm cả các bộ phận có thể được gia công lại).

 

>> Tham khảo thêm: OEE Dashboard: Trực quan hoá dữ liệu sản xuất trong nhà máy thời gian thực

3 yếu tố cấu tạo OEE

3 yếu tố cấu tạo OEE

Sai lầm phổ biến về OEE

Cho đến nay, lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi thấy khi triển khai OEE là Thời gian chu kỳ lý tưởng không chính xác. Thời gian chu kỳ lý tưởng (hoặc ICT) là thông lượng tối đa theo lý thuyết của quy trình. Nó không nên bị hạ thấp do các yếu tố như tuổi máy hoặc chất lượng vật liệu. Thay vào đó, những loại yếu tố tổn thất này nên được coi là cơ hội để cải thiện.

Hai cách tiếp cận phổ biến để xác định Thời gian chu kỳ lý tưởng là:

  • Công suất hộp số: Đây là giá trị mà thiết bị được mặc định từ khi tạo ra.
  • Nghiên cứu thời gian: Đo tốc độ nhanh nhất tuyệt đối mà quy trình có thể hỗ trợ (không phải tốc độ trung bình hoặc bình thường). Cẩn thận không bao gồm bất kỳ hình thức mất tốc độ nào (ví dụ: chu kỳ chậm hoặc điểm dừng nhỏ).

 

Đây là một ví dụ thú vị về Practical OEE. Bạn có thể xác định phần nào dưới đây có Thời gian chu kỳ lý tưởng không chính xác không? Nếu câu trả lời của bạn là Phần D và Phần H – bạn hoàn toàn đúng. Thời gian chu kỳ lý tưởng cao hơn Thời gian chu kỳ chạy được đặt quá cao. Trong thế giới thực, chúng ta luôn thấy vấn đề này.

Còn Phần J thì sao? Nó có thể chỉ đơn giản là một bộ phận chạy kém với nhiều chu kỳ chậm. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một phần mà Thời gian chu kỳ lý tưởng được đặt quá thấp. Là một ngoại lệ, nó chắc chắn đáng để điều tra một chút.

 

Ideal Cycle Time

Ideal Cycle Time

Điểm Practical OEE

Như thế nào là điểm OEE tốt?

Điểm OEE tốt là điểm được cải thiện liên tục. Xác định điểm OEE cơ bản của bạn và tập trung vào việc cải thiện đều đặn và tăng dần từ thời điểm đó. Chúng tôi nhấn mạnh điều này rất quan trọng. Điểm OEE tốt được thể hiện về tỷ lệ phần trăm được cải thiện – KHÔNG phải phần trăm đạt được.

Practical OEE tốt

Practical OEE tốt

Chúng tôi khuyên bạn nên xác định chính xác đường cơ sở OEE thực tế của mình cho từng quy trình và đặt mục tiêu thúc đẩy cải tiến gia tăng và có ý nghĩa. Mỗi bước phải là một mục tiêu có thể đạt được trong vòng vài tháng. Đủ ngắn để giữ mọi người tham gia, đủ dài để đạt được sự cải thiện đáng kể.

Practical OEE

Practical OEE

Tại sao phải đo OEE?

Bạn thường tập trung vào điểm số OEE của mình mà quên đi lý do tại sao bạn lại đo lường nó. Hãy nghĩ về OEE như một công cụ để thực hiện tiếp các mục tiêu kinh doanh của bạn. Thông thường, điều đó có nghĩa là tập trung ít hơn vào điểm số OEE và tập trung nhiều hơn vào các tổn thất OEE cơ bản.

 

>> Tham khảo thêm: OEE Solution – Giải pháp nâng cao OEE hiệu quả trong sản xuất

OEE Practical từ 3 góc độ khác nhau

Góc độ người vận hành

Từ góc độ người vận hành, OEE là một thước đo hơi trừu tượng. Mặc dù bạn chắc chắn có thể đặt mục tiêu OEE cho người vận hành và thậm chí giám sát mục tiêu đó trong thời gian thực, nhưng một giải pháp thay thế tuyệt vời là tập trung vào Hiệu quả (được đo bằng tỷ lệ Số lượng Tốt so với Số lượng Mục tiêu). Lợi ích của Tính hiệu quả là nó cho phép người vận hành “giành được ca làm việc” bằng cách đạt được 100% mục tiêu của họ (tức là Hiệu suất 100%). Đây là một động lực rất mạnh mẽ – đặc biệt là khi người vận hành có thể thấy điểm Hiệu quả của họ trong thời gian thực.

Một lợi ích khác của việc tập trung vào Hiệu quả là nó được tính toán từ Takt Time. Điều này cho phép đặt mục tiêu rõ ràng cho người vận hành, trong khi ban quản lý tập trung vào khả năng thực sự của quy trình dựa trên Thời gian chu kỳ lý tưởng.

 

Practical OEE từ góc độ người vận hành

Practical OEE từ góc độ người vận hành

Góc độ người giám sát

Từ góc độ người giám sát, OEE là một công cụ phân tích cấp cao rất hữu ích, đặc biệt khi được xem như một xu hướng cho thấy quá trình có được cải thiện theo thời gian hay không. Là một công cụ phân tích, điều rất quan trọng là chia OEE thành ba yếu tố cơ bản: Tính khả dụng, Hiệu suất và Chất lượng. Ba yếu tố này là cầu nối để hiểu những tổn thất cơ bản ảnh hưởng đến OEE.

Practical OEE từ góc độ người giám sát

Practical OEE từ góc độ người giám sát

Góc độ tổn thất

Từ góc độ tổn thất, OEE là điểm khởi đầu để thực hiện hành động. Điểm OEE của bạn cho bạn biết bạn đang ở đâu – nhưng không cho biết bạn cần làm gì để cải thiện. Sức mạnh thực sự và giá trị thực sự của OEE đến từ sự hiểu biết và hành động đối với những thiệt hại cơ bản: Mất khả dụng, Mất hiệu suất và Mất chất lượng. Hãy hành động hiệu quả để giảm thiểu những tổn thất này và điểm số OEE cấp cao nhất của bạn sẽ tự nhiên được cải thiện.

Ba loại tổn thất OEE có thể được phân loại thành sáu loại tổn thất chung (còn được gọi là 6 Big Losses). Từ đó, việc áp dụng các công cụ và hành động cụ thể để giải quyết các tổn thất trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Practical OEE từ góc độ tổn thất

Practical OEE từ góc độ tổn thất

 

Kết bài

Practical OEE là chìa khóa quan trọng giúp nâng cao hiệu suất sản xuất. Việc đo lường không chỉ về điểm số cao mà còn về việc hiểu rõ tổn thất và thực hiện hành động giảm thiểu chúng. OEE thực tế không chỉ là công cụ đo lường mà còn là chiến lược giúp doanh nghiệp phát triển và củng cố vị thế trong thị trường cạnh tranh.

Giải pháp OEE trong sản xuất của IOT Việt là cơ sở giám sát và phân tích chính xác tổn thất trong nhà máy. Để được tư vấn thêm, hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline/zalo: 0933 364 435 hoặc nút liên hệ dưới đây.

 

 

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận