Những lợi ích của việc triển khai giải pháp MES, APS hoặc MRP là gì?

Sau nhiều năm sử dụng bảng tính Excel để lập kế hoạch sản xuất cùng với bảng trắng trong nhà máy và hệ thống đặt hàng trên giấy, các công ty sản xuất đã phải vật lộn với các quy trình tốn thời gian và chi phí, duy trì hệ thống trên giấy và sự can thiệp của con người gần như hàng ngày. Gặp khó khăn trong việc chống lại các lỗi ngữ pháp và phá vỡ lịch trình sản xuất.

Giải pháp MES

Nhận thức được nhu cầu số hóa và chứng minh ROI trong việc triển khai công nghệ sản xuất là bước đầu tiên mà các nhà sản xuất nên thực hiện. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tính toán khoản tiết kiệm liên tục mà công ty thu được bằng cách không phải mua thêm giấy, thời gian được tiết kiệm bằng cách sử dụng sổ kế hoạch. Đây là một phiên bản của sự thật cho tất cả nhân viên, thời gian thực và giảm khả năng mắc lỗi của con người.

Giải pháp mes

Các giải pháp MES cung cấp cho nhà máy sản xuất các công cụ để lập kế hoạch trực tuyến, tạo lịch trình sản xuất hoạt động giữa các nhóm và cung cấp thông tin chi tiết về năng suất hàng tuần/hàng tháng trong tương lai. Mức độ minh bạch của dữ liệu và phân tích dễ sử dụng mà giải pháp MES đạt được khó có thể đạt được chỉ với bảng tính Excel.

Bằng cách sử dụng các giải pháp VMES để lập lịch trình hiệu quả, các nhà sản xuất có thể tối đa hóa việc sử dụng tài nguyên và đạt được mức độ hoàn thành đơn hàng cao hơn.

Bộ lập lịch trực tuyến, bao gồm các tính năng như bộ lập lịch biểu đồ họa, cho phép nhà máy sản xuất xem chi tiết các kế hoạch và thu nhỏ để xem trước các lịch trình. Loại khả năng hiển thị và tính linh hoạt này rất khó đạt được trong Excel. Lập kế hoạch trực tuyến cũng thúc đẩy việc tuân thủ kế hoạch vì mọi người đều làm việc trên cùng một kế hoạch trực tuyến với các danh sách việc cần làm tương tác được gửi đến khu vực sản xuất để dễ dàng thực hiện. Việc lập kế hoạch động này cũng được tích hợp với các giải pháp ERP của công ty (Acumatica, SAP Business One, SAGE X3, ECi Macola, v.v.) để cung cấp ngày hoàn thành đơn hàng và dữ liệu hoạt động sản xuất để phân tích, phân tích sâu hơn và cải tiến quy trình.

Giải pháp mes

Thông qua giải pháp MES thay vì sử dụng bảng tính excel, nhà máy sản xuất sẽ đạt được:

  • Tăng khả năng hiển thị và tuân thủ kế hoạch
  • Giảm lỗi của con người thông qua một kế hoạch sản xuất trực tuyến, năng động cho cả nhóm
  • Cải thiện giao hàng cho khách hàng
  • Tăng cường sử dụng tài nguyên
  • Một lợi thế cạnh tranh, kinh doanh thông qua công nghệ

 

Để biết thêm về  VMES, hãy truy cập hệ thống MES.

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận