Tại sao sử dụng dữ liệu của ngày hôm qua để đánh giá hệ thống MES ngày nay không hoạt động

Nếu bạn nhấp vào bài viết này để đọc nó, thì tôi cho rằng bạn tò mò về hệ thống MES. Tôi cũng có một vài quan điểm và một trong số đó là việc sản xuất không được hoàn thành đầy đủ.

Tuy nhiên, điều đó đang thay đổi với IIoT, AI/ML và no code. Trong vài thập kỷ qua, sản xuất đã dựa vào Hệ thống Thực thi Sản xuất (MES) truyền thống. Trong những năm gần đây, công nghệ mới đã được phát triển và các giải pháp MES thế hệ mới đã gia nhập bối cảnh. Việc đánh giá các giải pháp MES theo cùng một cách có thể khiến bạn bỏ lỡ các tiêu chí và kết quả có giá trị — sự linh hoạt, tốc độ, trải nghiệm người dùng tốt hơn, dữ liệu dễ truy cập hơn, thời gian tạo ra giá trị nhanh hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến các xu hướng của ngành khiến bạn phải xem xét lại những gì bạn đang tìm kiếm trong một nền tảng hệ thống MES.

1. Chuyển đổi kỹ thuật số cốt lõi là sáng kiến ​​của con người.

hệ thống mes

Tuy nhiên, vào những năm 2020, hơn 70% lỗi trong môi trường sản xuất có liên quan đến con người. Tự động hóa con người dẫn đến tốn kém và vô ích.

Nói cách khác, lỗi do nhân viên không thực sự là vấn đề của con người. Đó là một vấn đề với các hệ thống làm việc, cùng với sự thiếu linh hoạt để tăng cường các quy trình của nhân viên.

Điều này trông giống như việc cho phép các kỹ sư và đôi khi là nhân viên Frontline sáng tạo lại công việc của họ bằng cách làm việc trong một trải nghiệm người dùng linh hoạt, năng động. Một số ví dụ về các công nghệ tăng cường này bao gồm: hướng dẫn công việc kỹ thuật số, kiểm tra chất lượng nội tuyến được kết nối với IoT và các nền tảng phát triển no code giúp cải thiện hệ thống làm việc và giảm lỗi xuống gần bằng không.

2. Công nghệ mới đang làm lu mờ hệ thống sản xuất hiện có.

hệ thống mes

Nếu bạn tìm kiếm “MES is Dead”, bạn sẽ tìm thấy cả đống bài viết tuyên bố nó thực sự đã chết so với những bài viết khác chỉ đơn giản là phục hồi nó trở lại ở dạng khác khi chèn IIoT.

Rõ ràng, có rất nhiều sự thất vọng về các giải pháp MES trên thị trường. Chỉ cần hỏi các nhóm CNTT được giao nhiệm vụ hỗ trợ MES! Bạn sẽ được nghe về những chia sẻ của họ khi làm việc với hệ thống MES.

Được thiết kế trong thời kỳ IoT, AI/ML, MES truyền thống chưa bao giờ được thiết kế để xử lý dữ liệu từ một loạt các cảm biến, chưa nói đến việc tổng hợp dữ liệu và cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực. Thay vào đó, những gì bạn nhận được là một silo dữ liệu khác.

Do hệ thống MES được kiến ​​trúc trong thời kỳ điện toán đám mây nên nó thường hạn chế hoạt động ở một nhà máy duy nhất và không thể định cấu hình để tự động hóa và ERP do các tùy chỉnh phức tạp.

Người mua hệ thống MES đang nhìn thấy khoảng cách lớn hơn giữa những gì họ mong đợi và những gì họ nhận được trong sản phẩm của họ.

Đây là một ví dụ về khoảng trống đó:

Người mua có thể kết nối súng mô-men xoắn để thu thập dữ liệu hoặc máy in để in nhãn. Và họ có thể tối đa là 30 phút. Tuy nhiên, điều thực sự xảy ra là người mua sẽ cần thêm một chuyên gia ở mỗi cấp độ để xây dựng quy trình này.

Cấu hình đó trông như thế nào trong MES thế hệ mới như Vmes? Không giống như giải pháp truyền thống, người mua có thể ngay lập tức cắm thiết bị của họ vào một thiết bị biên chạy node-red, thiết lập trình kích hoạt trong các ứng dụng no code và hiển thị dữ liệu ngay lập tức trên bảng điều khiển hoặc máy tính bảng, tất cả đều ở dạng real time.

3. Sắp có nền tảng hệ thống MES cho Sản xuất.

hệ thống mes

Microsoft vừa công bố Cloud dành cho Sản xuất của họ để hỗ trợ các giải pháp sản xuất đầu cuối sử dụng IoT, điện toán dựa trên đám mây, AI và các dịch vụ thực tế. Họ đang nhắm mục tiêu cụ thể vào cái mà họ gọi là các kịch bản ưu tiên của ngành công nghiệp, chẳng hạn như nhà máy linh hoạt của tương lai và chuyển đổi lực lượng lao động, kết nối những người lao động Frontline, máy móc, quy trình làm việc và quy trình kinh doanh.

AWS cũng đang làm điều gì đó tương tự. Họ cung cấp một loạt các dịch vụ hỗ trợ các trường hợp sử dụng sản xuất. Các giải pháp chính của họ là AWS IoT Greengrass và 5 dịch vụ Machine Learning công nghiệp bao gồm Giám sát thiết bị và tầm nhìn.

Với việc các doanh nghiệp tiếp tục nâng cấp và chuyển các ứng dụng sang Cloud và cảm thấy thoải mái hơn với việc áp dụng Cloud, các nhà cung cấp vốn có thể chạy trên các nền tảng này và sử dụng các dịch vụ này sẽ có lợi thế rất lớn.

Tôi nên cân nhắc điều gì khi đánh giá các nền tảng hệ thống MES?

CÂU HỎI TIÊU CHÍ XEM XÉT
Làm cách nào chúng ta có thể đáp ứng mong đợi của mọi người và tăng tốc thời gian tạo ra giá trị? Thực hiện giải pháp
Làm cách nào để tránh cấu trúc dữ liệu cứng nhắc và khó cập nhật? Kiến trúc dữ liệu
Liệu nhân viên frontline có thực sự chấp nhận và muốn sử dụng nó không? Chúng ta có thể sử dụng nó để cải thiện năng suất? Kinh nghiệm người dùng
Làm cách nào để chúng tôi tránh được việc bảo trì tốn kém và tắc nghẽn CNTT/nhà cung cấp làm hạn chế các cải tiến? Cập nhật CNTT
Chúng ta có thể cải thiện lợi tức đầu tư không? Làm thế nào để chúng ta tránh những chi phí không cần thiết? Chi phí sở hữu

Về Vmes

Vmes là Nền tảng vận hành Frontline no code, dựa trên IoT và tích hợp với các hệ thống khác như ERP, công cụ năng suất, v.v.

Các công ty thuộc mọi quy mô, trong các ngành bao gồm dược phẩm, điện tử tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, sản xuất theo hợp đồng, ô tô, may mặc và thiết bị y tế đã triển khai Vmes để tăng cường nhân công, quy trình chống lỗi, thu thập dữ liệu và cải thiện hoạt động.

Tham khảo hệ thống Vmes của chúng tôi hoặc liên hệ với nhóm của chúng tôi ở đây

Tham khảo thêm các giải pháp khác, hãy truy cập Giải pháp Viot.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận